Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới

Apple loại bỏ củ sạc từ hộp đựng iPhone để bảo vệ môi trường, thế nhưng nhiều người mua iPhone 12 vẫn phải mua củ sạc ngoài, vì dây cáp trong hộp không tương thích với bộ nguồn cũ.

Chắc hẳn, những người từng gắn bó với Apple trong thời gian vừa qua đã tích lũy nhiều củ sạc, tai nghe và cáp Lightning. Trong sự kiện ra mắt iPhone 12 vừa qua, Táo khuyết đã chính thức tuyên bố, họ sẽ bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp. Sau tất cả, củ sạc của các thiết bị Apple từ trước đến nay lại không tương thích với dây cáp mới trong hộp đựng. Chính vì thế, nhiều người chắc chắn sẽ phải mua thêm củ sạc ngoài.

Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới - Ảnh 1.

 Thông điệp chính, mà Apple giải thích việc từ chối bỏ thêm củ sạc và tai nghe là để bảo vệ môi trường. Cùng một lúc, Apple nhấn mạnh sẽ giảm lượng chất thải điện tử và đồng thời giảm lượng khí thải vào khí quyển bằng cách cắt giảm sản xuất phụ kiện. Về nguyên tắc, mục tiêu là tốt. Bên cạnh đó, với chính sách mới của công ty, hầu hết người dùng sẽ phải mua thêm ít nhất củ sạc ngoài, việc này sẽ tăng doanh thu cho chính Apple.

Bộ sạc nào bạn cần cho iPhone?

Rất ít người nhận thấy rằng, bây giờ dòng iPhone 12 sẽ đi kèm với cáp USB-C sang Lightning. Đây là cú sốc cho nhiều người dùng vì họ không có nguồn điện tương thích, hầu hết tất cả các iPhone và iPad trước đó được cung cấp đầu nối USB-A (ngoại trừ các mẫu đời mới hơn). Dù muốn hay không, bạn sẽ không thể kết nối dây cáp mới với bộ chuyển đổi cũ, trừ khi bạn có MacBook vì chúng được trang bị củ sạc USB-C.

Chuyện gì đang xảy ra vậy? Ẩn đằng sau sự quan tâm cho môi trường là sự mâu thuẫn cực lớn. Thay vì giảm lượng rác thải điện tử, Apple biến tất cả các bộ nguồn cũ mà người dùng đang có thành những thứ vô dụng. Để kết nối với iPhone mới chỉ có cách là dùng dây cáp cũ với USB-A.

Chi phí tính phí cho iPhone là bao nhiêu?

Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới - Ảnh 2.

Để sạc iPhone 12 mới , bạn sẽ cần củ sạc đặc biệt với USB-C

Bây giờ, củ sạc 20W có chi phí rẻ nhất trong cửa hàng – 440 nghìn đồng. Không quá đắt so với củ sạc của những chiếc iPhone cũ. Tuy nhiên, từ nay về sau, Apple chắc chắn sẽ bán được phụ kiện hơn xưa. Chưa kể, dự đoán rằng họ đã tạo tiền đề cho các hãng điện thoại khác học theo trong việc loại bỏ củ sạc, như cách họ loại bỏ giắc cắm 3,5mm trước đây.

Leave Comments

0886055166
0886055166